โครงการคุ้มครองสุขภาพผู้บริโภคจากการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียสู่อาหารปีงบประมาณ พ.ศ.2565

วันที่ 9 มีนาคม 2565
เทศบาลตำบลนาจอมเทียน โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการสุ่มตรวจสารปนเปื้อนในภาชนะใส่อาหาร ภาชนะสัมผัสอาหาร ด้วยชุดทดสอบน้ำยาตรวจเชื้อแบคทีเรียโคลิฟอร์มแบคทีเรีย SI-2 ให้กับผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร ซึ่งต้องรอผลตั้งทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง 16-24 ชั่วโมง พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจำหน่ายอาหารให้ปฎิบัติถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร เพื่อให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลเอาใจใส่ความสะอาดของอาหาร และเป็นการเน้นการเฝ้าระวังการตรวจสอบความปลอดภัยด้านอาหารอีกด้วย