คำร้อง/ร้องเรียน
โพสต์ คำร้อง/ร้องเรียน

ไฟส่องสว่างดับ-เสีย ? + พื้นที่สัญจร(ถนน)ที่เสียไป ? + ต้นไม้และถังขยะ ที่รุกล้ำมาบนถนน ?

คนต่างถิ่นต่างจังหวัดเดินทางมาช่วงค่ำแล้ว ได้ขับรถท่องเทียวผ่านมา บริเวณ คอนโดฯสมพงษ์ฯ (เห็นชื่อแล้วอ่านเพื่อจำไว้เผื่อหลงเส้นทาง) วิ่งตามถนนที่ไม่กว้างมากนัก 2 เลนสวนกัน บริเวณร้านขายของชำ เห็นมีรถจอดข้างทางอยู่หลายคัน ทำให้เสียพื้นที่รถสัญจรไปบ้างส่วน (มีงานอะไรกันเหรอ เสียงดังจัง) เลยชะลอและมองไปเห็นมีการเล่นกีฬากันอย่างสนุกสนาน (สนุ๊กเกอร์) อยู่บริเวณใกล้ทางโค้งก็มึด (ไฟทางดับ-เสีย ?) อีก (อันตรายมาก เนื่องจากเป็นจุดแยกตัดกัน) หน้าคอนโด รอยัลเรสซิเด้นท์ Royal Residence (เห็นชื่อแล้วอ่านเพื่อจำไว้เผื่อหลงเส้นทาง) เลยจากจุดนี้ไป ก็ยังพบ 2 ข้างทางต้นไม้ขึ้นรก จนรุกล้ำมายังถนนอีก และยังมีถังขยะที่วางล้ำมาบนถนนอีก สดยอดเลย.......พระเจ้า!!!!!! (นี่มันพื้นระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ EEC เหรอ) อย่างไรท่านผู้บริหารที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าาว ด้วยความเป็นห่วงจริงๆ น่าจะรีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว (สิ่งเล็กๆ นี้จะได้ไม่เป็นสิ่งใหญ่ๆ ต่อไปในอนาคตจนแก้ไม่ได้ แล้วก็นอ้างเหตุผลต่างๆนาๆ) อนึ่ง เพราะที่จังหวัดบ้านคนต่างถิ่นที่ชอบเดินทางนี้ ไม่เคยเห็นและไม่มีแบบนี้ " อย่ามองข้าม "

ผู้แสดงความคิดเห็น (2)

  1. คนต่างถิ่นที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้

    ผ่านมาแล้วเกือบ 8 เดือน เดินทางมาอีกครั้งแล้วจ้า ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่ไฟส่องสว่างและต้นไม้ถังขยะที่รุกล้ำถนนได้ถูกแก้ไขแล้ว แต่ที่ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขและให้ความสนใจที่จะแก้ไขอย่างจริงจังเลยก้็คือ บริเวณหน้าร้านขายของช่ำ และการเล่นสนุ๊กเกอร์ (มีการเล่นการพนันด้วยหรือป่าว..... สงสัย) ก็ยังคงถูกละเลย ไม่ได้ถูกแก้ไข หรือพัฒนาอะไรเลย แต่กลับเพิ่มปัญหามากขึ้นอีก คือ รถที่จอดขวาง ยังเปิดเสียงดนตรีเสียงเพลง ดังมากๆ สร้างความรำคาญให้กับบริเวณโดยรอบ เสียภาพลักษณ์เป็นอย่างยิ่่ง ให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนโดยรอบๆบริเวณนี้ ฝากด้วยนะ
    อนึ่ง เท่าที่สังเกตุ เทศบาลฯก็อยู่ห่างจากจุดนี้เพียงไม่กี่ร้อยเมตรเอง แต่ทำไมถึงจัดการหรือทำอะไรไม่ได้ แปลกจัง (สงสัยเส้นใหญ่ หรือพวกพ้องเดียวกันนะ) หากมีการแจ้งไปแล้วให้แก้ไขครั้งแล้งครั้งเล่า ยังไม่ได้แก้ไข... ในฐานะผู้ปกครองท้องถิ่น ควรจะต้องดำเนินการทำอย่างไรหรือใช้มาตรการณ์อะไรมาบังคับ คงต้องทำนะ และทำอย่างเด็ดขาดด้วย เพราะได้ให้โอกาสแล้ว ทั้งนี้เพราะว่าเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่ของบ้านคนต่างถิ่นที่ชอบเดินทาง คนนี้ ไม่เคยมองข้ามเลย และได้รับการปฏิบัติแก้ไขตลอด มีความปลอดภัยและเป็นระเบียบมากๆ เมื่อผู้ปกครองท้องถิ่นมาลงพื้นที่แบบจริงจัง ไม่มาแบบขอไปที พูดๆ แล้วจบ สุดท้ายหวังว่าทิปหน้าที่เดินทางมาเที่ยว คง....... โอเคนะ "สู้สู้ จริงจัง เอาจริง และเด็ดขาด" ที่สำคัญหวังว่าเทศบาลคงจะไม่ตอบหรือแสดงความคิดเห็นด้วยประโยคเช่นนี้อีกนะ "เทศบาลตำบลนาจอมเทียนจะดำเนินการตรวจสอบ แล้วแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ" ขอบคุณ ทั้งนี้เพื่อภาพลักษณ์ของพื้นที่ของคุณเอง

  2. 3
    Admin

    เทศบาลตำบลนาจอมเทียนจะดำเนินการตรวจสอบ แล้วแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น