คำร้อง/ร้องเรียน
โพสต์ คำร้อง/ร้องเรียน

การเปิดร้านขายของบนทางเท้าสาธารณะ

เรียน ท่านนายกเทศมนตรีนาจอมเทียน

เนื่องด้วยบนทางเท้าบริเวณตั้งแต่ซอย 19 จนถึงป้อมตำรวจหน้าโรงแรมซิกม่า รีสอร์ท มีการตั้งร้านขายของเป็นกิจลักษณะเกะกะจนไม่สามารถใช้เดินได้ตามวัตถุประสงค์ที่จัดทำขึ้นรวมทั้งไม่รักษาความสะอาดด้วย เคยมีผู้ร้องเรียนไปแต่ปรากฎว่ามีเจ้าหน้าที่เทศกิจของทางเทศบาลฯ เข้ามาชี้แจงว่าร้านค้าเหล่านี้ขายมานานแล้วไม่สามารถให้ย้ายออกจากพื้นที่ได้
จึงใคร่ขอรบกวนสอบถามมายังท่านว่าสามารถตั้งขายสินค้าบนทางเท้าอย่างถูกกฎหมายได้ด้วยหรือ
ขอกราบขอบพระคุณท่านมา ณ โอกาสนี้ และหวังว่าห้ท่านจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบความถูกต้องและมอบความเป็นธรรมให้กับประชาชนด้วย

ทั้งนี้ ไม่ขอประสงค์ออกนามเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ผู้แสดงความคิดเห็น (5)

 1. ท้องถิ่น

  ผ่านมาหนึ่งเดือนแล้วร้านขายของก้ยังอยุ่ที่เดิม ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่เทสกิจเข้ามาหลายรอบแต่ก้อยังไม่เห้นความเปลี่ยนแปลงใดๆ

 2. วงศ์ทรายทอง

  เดี๋ยวผมคอยตามเรื่องให้อีกคนครับ ท่านท้องถิ่น ร้านค้าริมทางตลอดแนวริมหาดจอมเทียนของเขตนาจอมเทียนนั้น พวกนี้เค๊าจะออมเงินกับพนักงาน...
  ใจเย็นครับ ตอนนี้ส่วนกลางกำลังรวบรวมข้อมูลพวกข้าราชการขี้ฉ้อทั่วประเทศ อยู่ครับ รอบแรก จัดไป 70 คน เป็นผู้บริหารองค์กรส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ
  37 คน

 3. 100002963438832
  Admin

  เทศบาลตำบลนาจอมเทียน โดยงานรักษาความสงบและความมั่นคงได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว และได้แจ้งให้ผู้ค้าขายกับเจ้าของที่มาดำเนินการตกลงกันที่เทศบาลแล้ว

 4. ท้องถิ่น

  ผ่านมาหลายวันแล้วยังไม่ทราบความคืบหน้าประการใดเลย ขอความกรุณาผู้มีอำนาจตรวจสอบด้วย เนื่องจากมีสิ่งของวางเกะกะบนทางเท้าทั้งสองฝั่ง จนนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินผ่านได้โดยเฉพาะช่วงวันหยุด

 5. 3
  Admin

  เทศบาลตำบลนาจอมเทียนทราบเรื่องร้องทุกข์ของท่านแล้ว กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ ผลประการใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น